Chào bạn, có phải bạn đang tìm kiếm cách làm chè dừa dầm ngon để chuẩn bị nấu cho cả nhà nhân ngày cuối tuần, hoặc đãi người thân, bạn bè nhân dịp gì đó. Hãy tham khảo những nguyên liệu cũng như quá trình làm chè dừa dầm đơn giản tại nhà nhé!
|
Cách làm chè dừa dầm đơn giản |
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Whipping cream (hoặc thay bằng kem béo thực vật) 100ml
Trên đây là nguyên liệu chè dừa dầm theo cách làm kinh doanh của Bếp Nhà Yến, các bạn có thể linh động tỷ lệ nguyên liệu như ngọt vừa hay ngọt nhiều theo khẩu vị của mỗi vùng miền nhé!
Đầu tiên chuẩn bị Phần thạch và trân châu
|
Chè dừa dầm ở đâu ngon |
- Thạch sữa dừa: dùng 1 gói bột rau câu dẻo (12g) trộn đều với lượng đường vừa đủ. Đun 1.2 lít nước sôi, cho rau câu vào đồng thời khuấy đều đến khi bột tan hẳn và hỗn hợp sôi lại, vặn nhỏ lửa để sôi liu riu 3 phút thì tắt bếp. Cho ra khuôn thêm 50g cốt dừa và 50g whipping cream (hoặc kem béo thức vật) vào, khuấy đều và đợi thạch nguội. Thạch nguội đem cắt thành những lát mỏng, vậy là ta đã có được những miếng thạch sữa dừa thơm lừng béo ngậy không khác gì miếng dừa non thật nhé
- Thạch giòn: dùng 1 gói bột rau câu giòn (25g) trộn đều với lượng đường vừa đủ, sau đó ngâm bột rau câu với 1.2 lít nước khoảng 15-30 phút cho bột rau câu nở. Đem hỗn hợp đun sôi, trong thời gian đun nhớ khuấy đều tay nhé. Khi nồi rau câu sôi thì hạ nhỏ lửa để sôi liu riu 3 phút thì tắt bếp. Cho ra khuôn và để nguội. Thạch nguội đem cắt thành những sợi dài để mix cũng chè ăn giòn sựt ngon lắm nhé
|
Cách làm chè dừa dầm đơn giản tại nhà |
- Trân châu bọc dừa: đổ 300g bột năng ra tô, đun nước sôi rồi cho từ từ vào bột năng, đợi nước nguội bớt thì dùng tay nhào bột đến khi bột dẻo mịn lại là được. Nặn bột thành những viên trân châu vừa ăn, để không bị dính lại với nhau thì áo những viên trân châu qua 1 lớp bột mỏng. Muốn thêm nhân dừa trong lúc nặn thêm vào những miếng cùi dừa cứng được cắt hạt lựu vào giữa làm nhân. Muốn màu sắc thì dùng lá dứa xay ra lấy nước làm màu xanh, màu đỏ dùng củ dền luộc, màu vàng dùng hoa dành dành .... Khi ăn đem luộc với nước thật sôi khi nào trân châu nổi lên là được.
- Trân châu nhỏ: dùng 100g bột báng luộc với nước sôi sau đó vớt ra thế là có những viên trân châu nhỏ nhỏ dai dai luôn.
Chuẩn bị cùi dừa non
|
Cách nấu chè dừa non |
- 300g cùi dừa non: lựa phần cùi của trái dừa sao cho cùi không quá mềm cũng không quá cứng, có độ dẻo là ngon nhất. Cạo phần nhám nâu ở cùi dừa, rửa sạch cắt thành những miếng vừa ăn. Nếu muốn trữ lại để dùng dần thì phải luộc qua nước sôi rồi sên với 1 ít đường, để ráo và đem cất vào tủ lạnh bảo quản được lâu hơn nha.
- 50g dừa bào: lựa phần cùi cứng rồi rửa sạch, bào thành sợ ăn kèm với chè.
Cách nấu nước cốt sữa dừa cho chè dừa dầm
|
Học cách làm chè dừa dầm kinh doanh |
Mọi người thường hay hỏi nhau quán chè dừa dầm ở đâu ngon. Cũng không cần tốn quá nhiều công sức, các bạn có thể liên hệ với Bếp Nhà Yến ngay để có một ly chè thật mát lạnh. Trên đây chúng ta mới đi được nửa đường, phần quan trọng nhất cũng là công đoạn cuối cùng sau đây:- Dùng 200ml nước cốt dừa, 150ml sữa tươi, 100ml whipping cream (hoặc thay bằng kem béo thực vật), 250g đường, 50g sữa đặc, một ít muối và 250ml nước. Điều chỉnh độ ngọt theo sở thích mỗi người. Đem hỗn hợp đun ấm khoảng 70-80 độ C ( nhìn bằng mắt thấy hỗn hợp bốc hơi lên) là tắt bếp, không được để sôi. Để nguội rồi cho vào tủ mát để ăn được ngon hơn
|
Chè dừa dầm |
Thế là đã có nước cốt chè chan thơm béo ngậy của sữa và dừa
Mix các loại thạch, trân châu và dừa ra chén rồi chan nước cốt chè lên, rắc 1 ít dừa sấy lên trên mặt.
Như vậy là bạn đã cùng Bếp Nhà Yến hoàn thành cách làm chè dừa dầm rồi. Hãy thưởng thức thành phẩm thôi nào.
Từ món chè này, cộng đồng dân cư cũng chế biến ra nhiều loại chè với công thức riêng, như cách nấu chè dừa non thạch lá dứa bạn có thể tham khảo thêm nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét